BÀI TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, LỢI NHUẬN | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link
——————
BÀI TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, LỢI NHUẬN | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Trong kinh tế và tài chính, có rất nhiều các khái niệm, công thức liên quan tới doanh thu, chi phí và lợi nhuận.

Với quy mô một quán cà phê thì chúng ta chỉ cần nắm bắt những công thức cơ bản, vậy còn trong quá trình nghiên cứu đầu tư thì sao, hãy cùng tôi học tập và đọc báo cáo tài chính kinh doanh của doanh nghiệp nhé!

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————
#kinhtehoccoban
#baocaokinhdoanh
#kinhtehoc

Nguồn: https://xegrab.com/

Xem thêm bài viết khác: https://xegrab.com/moi-truong/

All Comments

 • Với quy mô một quán cà phê thì chúng ta chỉ cần nắm bắt những công thức cơ bản, vậy còn trong quá trình nghiên cứu đầu tư thì sao, hãy cùng tôi học tập và đọc báo cáo tài chính kinh doanh của doanh nghiệp nhé!
  Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:
  – Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live
  – Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

  Thai Pham July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Nếu lợi nhuận ròng dương nhưng tiền nợ chưa đòi được và lượng hàng tồn kho lớn hơn lợi nhuận ròng thì vẫn die anh ạ!😁 Cảm ơn anh , video rất thiết thực ạ!😘

  Vanmanh Duong July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Cảm ơn anh Thái đã chia sẻ

  Vinh Phan Đăng July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Lợi nhuận ròng dương chưa chắc tốt. Vì phải kiểm tra về dòng tiền. Như anh đã nói các video trước. Dòng tiền lưu chuyển trong công ty giống như máu của con người. Khi lợi nhuận ròng dương. Nhưng dòng tiền âm. Là do các khoản phải thu quá cao. Chưa thu được tiền. Còn trường hợp xấu nhất là lợi nhuận có, nhưng phải gòng lãi ngân hàng vì vướng các khoản phải thu khó đòi

  hướng dẫn căn bản guitar July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Lợi nhuận dương không đánh giá được hết sức khỏe tài chính của doanh nghiệp . Em thường thích so sánh tỷ lệ tăng trưởng doanh thu so với tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận hơn . Vì nếu Doanh thu giảm lợi nhuận tăng tức là doanh nghiệp đó đang mất dần thị phần và lợi nhuận có thể đến từ hoạt động khác hoặc đẩy giá thành sản phẩm kinh doanh lên cao hơn . Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai . Dù sao đi nữa lợi nhuận trên báo cáo cũng là của quá khứ vì vậy em nghĩ chỉ nhìn vào lợi nhuận dương chưa đủ đánh giá sức khỏe doanh nghiệp đó có bền vững cho tương lai hay không !
  Chúc anh ngày tốt lành

  Gem An July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Theo suy nghĩ của cháu thì lợi nhuận dương chưa chắc công ty đã phát triển. " Lỡ " đâu đấy chỉ là dương trên sổ sách trong khi đó dòng tiền không có, lãnh đạo mập mờ không đáng tin, không có MOAT, dòng tiền ( mạch máu ) của doanh nghiệp bị âm hay thụt lùi quá nhiều so với năm trước, quý trước thì rất đáng đề phòng chú ạ. Đó là suy nghĩ của cháu ạ.

  Đặng Khánh July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Ai đăng ký khóa học cuộc đời thịnh vượng . thì ghép vs mình để 2 đứa được giảm giá nha
  Alo mình 0982797871

  Quang Dung Tran July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Hoàng tử gió lấy video động lực của Thầy hỏi ta kiến chưa ạ

  Đức Đại Trịnh July 17, 2020 9:05 am Reply
 • hay quá đây là bài học cho các bạn đang làm kinh doanh

  Mạnhtoàn MtP July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Thanks.

  Minh Tran July 17, 2020 9:05 am Reply
 • thich nghe thay Thái phân tích qua' thich doc binh luan cua anh chi nua! cam thay mìh dag làm đúng huong,mừng quá

  Giao Huynh July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Cảm ơn anh rất nhiều…Anh có thể làm 1 video nhận xét về các công ty Y tế – Dược phẩm trong thời gian hiện tại được k ạ??

  Hoàng Nguyễn Tiến July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Video hay quá anh Thái ơi ! Tuyệt vời 🙂

  Nguyễn Anh Tuấn Official July 17, 2020 9:05 am Reply
 • về long khánh đồng nai mà xem,tụi cò cá mập môi giới và cty nha đất địa ốc mọc lên như nấm sau mưa,đông như lính quân nguyên nên giá đất cũng tăng phi mã…đụng vào là out ngay..về long khánh đồng nai mà đầu tư lướt sóng đi các ac,những ng đi trước giờ đang mắc cạn mắc bẩy sập bẩy giá quá trời kìa,gia trên mây giờ họ hạ giá nhưg vẫn lời…có kẻ chống lưng chỉ điểm điều khiển cuộc chơi về giá ở dưới nay.long khánh nha..đưới này giá loạn xì ngầu,cao ngút trời mây nhưng vẫn có thể tăng giá do cách bơm thổi của cò và vài báo lá cải của bọn buôn đất,ng dân bị mê hoặc giá,gửi tụi nó bán thì bán hoài ko ai mua,cò khống chế cả mua và bán,chặn gặp ko cho gặp chủ hay khách để thương lượng,rồi mới có sự luồn cò thì cải vã gây sự với nhau và với khách hng mua xong mà ko chia hoa hòng cho tụi nó thì cũng khó làm ăn ở đất đó..

  Phu Hoang July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Em đã từng học rất nhiều môn về kinh tế nhưng học xong rồi lại quên mất vì mớ lý thuyết quá nhiều và theo kiểu hàn lâm, học xong rồi trả lại Thầy Cô hết, hôm nay coi lại clip của Anh rất gọn, dễ hiểu , em đã hiểu và không bao giờ quên 🙂, cảm ơn anh Thái nhiều, em luôn ủng hộ Anh !

  Chi Nguyễn TV July 17, 2020 9:05 am Reply
 • A Thái đang muốn để lại ẩn ý. Tỷ lệ tăng trưởng. Với 1 người nông dân chăn nuôi như em. Tỷ lệ tăng trưởng này mà thấp hơn tỷ lệ tăng trưởng của lạm phát là em thua. Và sự thật em đang thua trên chính mảnh đất trang trại nhà mình. xót thật.

  ha duy July 17, 2020 9:05 am Reply
 • em cực thích những video ngắn gọn dễ hiểu như này . cảm ơn anh thái nhiều

  tan bac tran July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Hay👍👍👍👍

  dao vu anh July 17, 2020 9:05 am Reply
 • ♥️

  Khắt Huy Đặng July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Mong anh Thái làm video cách thiết lập 1 plan digital marketing!

  Phạm Văn Hiếu kiếm tiền 4.0 July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Để xác định doanh nghiệp làm ăn hiệu quả thì lợi nhuận ròng cần gia tăng theo từng năm, đi kèm với nó là doanh thu cũng gia tăng theo từng năm và 2 số liệu này phải tăng đều với nhau. Việc chỉ có lợi nhuận ròng tăng từng năm thì chưa nói lên được điều gì vì doanh nghiệp vẫn có thể dùng thủ thuật lách số liệu để tăng lợi nhuận lên mức rất ảo. Cần xem xét chỉ số Free cash flow (dòng tiền tự do) để thấy được lượng tiền mặt của công ty vì tiền mặt là máu đại diện cho sức khỏe doanh nghiệp và chỉ số này khó làm giả. Anh Thái Phạm cho em xin ý kiến nhé hihi!

  Đỗ Nguyễn Nhật Quang July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Chúc a 1 ngày vủi bẻ.nhờ a mà cái đầu e khai sáng ra rất nhìu qua những video của a.

  Nam Trương huy July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Còn biên lợi nhuận gộp, biên lợi nhuận ròng, ý nghĩ của các biên luận nhuận nữa anh. Nói thêm phần đó nữa thì hay biết mấy.

  Phạm Đặng Thành Phước July 17, 2020 9:05 am Reply
 • quá hay quá bổ ích anh ra thêm những video như thế này nữa anh nhá

  Keng Matcha July 17, 2020 9:05 am Reply
 • rất hay, tks a thái

  Long Đinh July 17, 2020 9:05 am Reply
 • lợi nhuận ròng ( + ) thì cũng chỉ nói lên doanh thu sẽ tăng nhưng k hẵn là lợi nhuận của cty sẽ tăng. phải tùy vào số lượq mà cty có thể tiu thụ được. nếu doanh thu giảm nhưng lớn hơn chi phí thì cũng sẽ dương được

  Ngọc Nam TV July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Cảm ơn anh rất nhiều, đối với em anh không chỉ là người truyền cảm hứng, động lực mà còn là một người thầy. Chúc anh và gia đình có thật nhiều sức khoẻ ❤️ luôn theo dõi và ủng hộ anh😊

  Phú Nguyễn July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Có thêm câu hỏi ở cuối các video bài giảng như thế này rất hay, giúp các bạn xem có thể sử dụng lập luận từ những kiến thức vừa học, người ngoại đạo không học qua trường lớp về tài chính như em cũng thấy rất dễ hiểu, cảm ơn anh Thái. Chúc anh có nhiều sức khoẻ, thành công hơn và tiếp tục đem lại thêm nhiều bài học bổ ích cho mọi người.

  Kame Binh July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Lợi nhuận ròng dương cho thấy công ty làm ăn tốt là chưa đủ, phải xem ROE, ROA có hợp lý so với đối thủ cạnh tranh và ngành không, phát triển có đều qua các năm không, bên cạnh đó còn kết hợp với nhiều các đánh giá tài chính khác nữa . Vậy kết luận lợi nhuận dương cho thấy doanh nghiệp làm ăn tốt là chưa đủ cơ sở đánh giá

  Kame Binh July 17, 2020 9:05 am Reply
 • bao giờ anh xuất bản sách về đọc báo cáo tài chính ạ?

  Vũ Đức Huy July 17, 2020 9:05 am Reply
 • cảm ơn chú Thái vì những video bổ ích

  vinh pham July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Lợi nhuận ròng dương có nghĩa là công ty dang làm ra tiền mà anh Thái

  Kiếp Sống Xa nhà July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin hữu ích.
  Với câu hỏi bài tập của anh theo ý hiểu của em thì chưa đủ, một số doanh nghiệp đang trong quá trình phát triển về quy mô tái đầu tư liên tục hình thành nên các tài sản mới, các khoản chi phí tài chính mới cũng phát sinh thêm, khấu hao những tài sản mới cũng bị tăng theo, như vậy lãi dòng có thể giảm hoặc hòa ( thậm chí không có lãi dòng sau thuế) nhưng đó vẫn là doanh nghiệp tốt vì tài sản doanh nghiệp đã lớn hơn trước ( sau thời gian đó, doanh nghiệp giảm các khoản đầu tư mới, doanh thu thì đã khủng hơn trước do quy mô lớn hơn trước, khi đó lãi dòng cũng khủng hơn).

  Nam nguyễn July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Great a

  David Tuấn July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Hay quá anh
  Cảm ơn anh ạ
  😘😘😘😘😘

  Huong Nguyen July 17, 2020 9:05 am Reply
 • cảm ơn A Thái!

  Trung Hiếu Trần July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Lợi nhuận dòng thôi là chưa đủ , để đánh giá 1 công ty có đang tăng trưởng hay không , ta phải nhìn vào cả doanh thu thuần , lợi nhuận gộp và lợi nhuận dòng và phải đem so sánh với cùng kỳ năm trước nữa , mỗi 1 yếu tố sẽ phản ánh 1 khí cạnh , như vậy mới đánh giá 1 cách đầy đủ và khách quan nhất , lấy vị dụ ,nếu như chỉ nhìn vào doanh thu , có những công ty doanh thu qua mỗi năm tăng 30-40% nhưng lợi nhuận ròng thì lại k đổi hoặc tăng rất ít ,chứng tỏ công ty ấy có vấn đề , còn nếu như chỉ nhìn vào lợi nhuận dòng ,có những công ty lợi nhuận dòng mỗi năm tăng 30-40% nhưng doanh thu thuần lại k tăng chứng tỏ công ty làm ăn có vấn đề hoặc đang đi xuống chỉ là họ tối ưu lại chi phí ,thuế má để có lợi nhuận ròng lớn hơn …cảm ơn anh Thái đã chia sẻ , đối với những người k học đại học như em ,thật sự là vô cùng hữu ích

  Khoa Công July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Lợi nhuận dương nhưng ko phải từ các hoạt động kinh doanh mà từ các hoạt động tài chính thì cần phải xem lại

  XÀM TV July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Quá hay luôn chú ơi !💓

  Hạ Phong July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Hay quá ah ơi em mong là ah sẽ có nhiều sức khỏe dể ra nhiều video ms dể em học hỏi anh

  Kiet Nguyen July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Hay lắm anh💗💗💗

  Hồ Quốc Tuấn July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Tốc độ tăng trưởng mới quyết định sự phát triển của công ty ạ. Video hay lắm, cảm ơn anh

  Thạnh Ngô July 17, 2020 9:05 am Reply
 • ❤️❤️❤️

  Quỳnh Đoàn July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Rất cảm ơn về những kiến thức, video từ anh Thái Phạm 💖
  Anh Thái cho em hỏi em mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán thì nên mua sách về đầu tư nào hợp lý nhất ạ như: pay pack time, lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị…

  Võ_Hữu_Ý Official July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Cảm ơn chú

  Đại Sơn Trần July 17, 2020 9:05 am Reply
 • Hay quá a oi

  Triu Triu July 17, 2020 9:05 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *