Thời đại nhôm: Tiện nghi và hiểm họaPHÂN TÍCH KINH TẾ

FP:
Hân hạnh giới thiệu:

“Ngày 12/3/2013 vừa qua đài truyền hình Pháp – Đức Arté đã lần đầu tiên công chiếu một phim tài liệu về Nhôm mang tên “Planète Alu”. Cuốn phim lập tức gây xôn xao dư luận tại châu Âu và Pháp nói riêng. Vài ngày sau đó, đài truyền hình quốc gia Pháp France 2 đã phải lập tức thông tin cảnh báo và trấn an về việc sử dụng mỹ phẩm và dược phẩm có chứa hợp chất Nhôm trong bản tin buổi tối 20h (giờ cao điểm) đến với người tiêu dùng.

Dưới nhiều dạng khác nhau, trơ hay hợp chất, Nhôm được sử dụng rộng rãi từ trong xây dựng, trong thiết bị, dụng cụ, bao bì, cho đến mỹ phẩm, thuốc uống, thuốc chích ngừa, khử trùng nước, v.v… Nhôm âm thầm len lõi vào tế bào của con người. Có thể nói rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khó mà tìm được ai trong chúng ta là không có “quan hệ” nào với Nhôm.

Cuốn phim mang đến những thông tin bằng hình ảnh sống động về Nhôm, từ công đoạn khai thác quặng bôxit, sản xuất hợp chất và kim loại thành phẩm, đến công dụng và những hệ lụy về sức khỏe, môi trường. Phim dài 90 phút.”

Bản quyền tiếng Việt phim tư liệu này thuộc: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ BIẾN KIẾN THỨC XÃ HỘI MÔI TRƯỜNG QUA PHIM ẢNH của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, trường đại học Mở Tp.HCM.

Được sự cho phép của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, Nhóm Phân Tích Kinh Tế sẽ lần lượt giới thiệu các phim trên kênh Youtube của chúng tôi. Mong quí bạn ủng hộ và tiếp tục chia sẻ cho cộng đồng.

Nguồn: https://xegrab.com/

Xem thêm bài viết khác: https://xegrab.com/moi-truong/

All Comments

 • Video nào của kênh cũng hay. Cảm ơn kênh nhiều!

  Tu Hieu Minh July 15, 2020 9:57 am Reply
 • toi xai cay lan nach khu mui hon hai muoi nam….trong thanh phan cua no co nhom….va toi dang lanh hau qua

  trưng hai Bà July 15, 2020 9:57 am Reply
 • Xin được tải xuống và đăng lại trên kênh của tôi. Xin cảm ơn kênh đã chia sẻ video rất hay.

  changnam truphu July 15, 2020 9:57 am Reply
 • Cảm ơn Phân tích kinh tế đã chia sẻ

  Nguyen Dinh Tuan July 15, 2020 9:57 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *