Vedan "Bức tử" sông Thị VảiGần 15 năm kinh doanh tại Việt Nam, tổng số vốn Công ty Vedan đầu tư ở Việt Nam là 500 triệu USD, quả là số tiền khổng lồ. Thế nhưng, thay vì san bớt một phần vốn kinh doanh để đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải nhằm kinh doanh lâu dài thì công ty này lại chọn cách xả thẳng nước thải ra sông – một hành động tàn nhẫn đối với môi trường của Vedan.
Đi vào cảng Gò Dầu A (ấp 1, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai) người ta dễ dàng bắt gặp phía bên phải cổng phụ Công ty Vedan dãy bồn chứa mật rỉ đường sừng sững. Rất khó để nhận ra công ty này đã chứa nước bẩn trong dãy bồn được “mạo danh” chứa mật rỉ đường này để rồi sau đó tìm cách xả ra sông Thị Vải.
Theo đoàn kiểm tra Bộ Tài nguyên – môi trường, tại 12 bồn chứa mật rỉ đường có dung tích 15.000m3, đoàn phát hiện bồn thứ hai (hàng thứ hai) có dấu hiệu bất thường như phủ rêu xanh, bám bụi, thành bể mát lạnh trong khi các bồn khác nóng và không bám bụi. Giải thích với đoàn bồn này chứa chất gì, đại diện công ty tỏ ra lúng túng, nói không biết nhưng sau đó vội “đính chính” đó là bồn chứa… dung dịch sau lên men.
……………
Link bài viết:

Nguồn: https://xegrab.com/

Xem thêm bài viết khác: https://xegrab.com/moi-truong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *